Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Discussion in 'Loose Frank' started by camnangungthu, Apr 8, 2021 at 5:55 AM.

Tags:
 1. camnangungthu New Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:

  giữa những vấn đề đầu tiên mà nhiều người mắc bệnh đề ra sau này nhận được chẩn đoán các bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ không bỏ ra lời giải đáp bảo đảm cho chính mình. bất kỳ Xác Suất sinh tồn, bạn là chỉ một.

  là một người mắc bệnh, bạn là một trường hợp duy nhất. Cho dù ung thư của mình là công đoạn I hay IV, không có một câu trả lời cân xứng cho cả. Để dung giải các câu hỏi về tiên đoán của bạn (tiến trình dự báo của nhóm bệnh của bạn), Bác Sỹ rất có thể chuyển sang thống kê phần trăm sống sót.

  Xác Suất tồn tại của ung thư đại trực tràng là tính toán xác định vào những bệnh nhân khác có chẩn đoán giống như bạn. bạn cần phải nhớ điều kiện của mình là của riêng bạn . Chỉ hoạch toán sẽ không còn khẳng định hiệu quả của mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng chúng để quyết định về chiến lược điều trị của mình.

  tỷ lệ tồn tại coi như tương đối trong 5 năm

  bình thường, hoạch toán sinh tồn được giải thích theo nghĩa tương đối, có nghĩa là các bệnh ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong cho người bị bệnh. Sự sinh tồn tổng thể được tính toán phù hợp với bất kì Vì Sao nào dẫn đến chết choc của người.

  Đối với tất cả người bệnh ung thư đại trực tràng, Bất kể giai đoạn ung thư:
  • [*]64,4% là phần trăm sinh tồn coi như tương đối trong 5 năm của ung thư ruột kết. Điều này Tức là cứ 100 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết, 64 người trong những họ được biết sẽ sống sau 5 năm kể từ khi được chẩn đoán.[*]67% là tỷ lệ sinh tồn tương đối trong 5 năm của ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng cường chọn lựa và các sàng lọc chữa bệnh hiện đại, Xác Suất sống sót coi như tương đối của bệnh ung thư đại trực tràng đang tăng cao. Năm 1975, tỷ lệ này chỉ cần 50%. Đây là lý do Lý Do việc đầu tư cho các cố gắng điều tra nghiên cứu có tác động cao, đầy bảo đảm là việc cần phải có cho sứ mệnh Chống lại CRC.

  dấu hiệu ung thư trực tràng

  Vì Sao lại là 5năm?

  Các hoạch toán về ung thư dùng cho thời gian 5 năm để chia sẻ phần trăm tồn tại coi như tương đối. khái niệm bệnh ung thư đại trực tràng (giống như một số loại ung thư khác), cảnh hiểm nghèo lại tái phát, có nghĩa là ung thư quay trở lại sau một thời gian chữa dứt điểm bệnh, giảm đáng kể khi người bị bệnh đã chữa dứt điểm bệnh trong ít nhất 5 năm.

  vấn đề đó không tức là ung thư cần thiết hoặc sẽ không còn quay trở về, nhưng xác suất sẽ giảm bớt dần. Điều quan trọng là phải bàn thảo về khả năng tiếp tục tái phát với bác sĩ của bạn.

  Xác Suất sống sót của bệnh ung thư đại trực tràng theo quy trình

  xác suất tồn tại coi như tương đối sẽ chuyển đổi đáng chú ý tùy thuộc vào quy trình các bệnh ung thư. Số liệu hoạch toán Bây Giờ được đo lường và tính toán bởi công tác thống kê giám sát, Dịch tễ học và tác dụng Kết thúc (SEER) của Viện các bệnh ung thư nước nhà .

  ung thư khu trú: công đoạn I và II

  vấn đề này có nghĩa là tế bào ung thư chỉ được tìm ra trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi lúc đầu các bệnh ung thư được phát hiện. bệnh ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh rất có thể chữa khỏi cao nhất và rất có thể bắt gặp được khi tầm soát bệnh ung thư đại trực tràng . vấn đề này thường tác động đến các bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng quy trình I và giai đoạn II.
  • [*]39% của các bạn các điều kiện các bệnh ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% tỷ lệ sống sót sau 5 năm
  các bệnh ung thư Quanh Vùng: quá trình III

  bệnh ung thư đại trực tràng khoanh vùng có nghĩa là các cấu trúc tế bào bệnh ung thư cũng đã được đưa ra trong các hạch bạch huyết bao bọc khối u hoặc các mô. Điều này thường tương tác đến thủ tục III.
  • [*]35% của chúng ta các trường hợp bệnh ung thư đại trực tràng là khoanh vùng[*]Phần Trăm sinh tồn tương đối sau năm năm là 71,3%
  ung thư xa: giai đoạn IV

  bệnh ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là các bệnh ung thư di căn xa. điều đó có nghĩa là bệnh ung thư không chỉ ở ruột kết hoặc trực tràng. thống kê này áp dụng cho các người bị bệnh bị di căn đến gan, phổi hoặc những đơn vị khác. bệnh ung thư đại trực tràng di căn còn được gọi là quy trình IV.
  • [*]22% của gia đình bạn các trường hợp bệnh ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% tỷ lệ sinh tồn tương đối sau 5 năm
  Xác Suất sinh tồn theo giới hạn tuổi

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lứa tuổi rất có thể đóng một khía cạnh trong tiên lượng của bệnh nhân di căn

  Chống lại CRC liên tiếp đóng một mục đích lành mạnh và tích cực trong các việc liên quan điều tra và nghiên cứu các bệnh ung thư đại trực tràng khởi phát sớm bằng cách tài trợ, xây cất và dấn mình vào vào các điều tra nghiên cứu.

  Cách tính Phần Trăm sống sót

  có không ít dữ liệu về người mắc bệnh ung thư và lượng báo cho biết tiếp tục tăng nhanh. Các nhóm nghiên cứu và điều tra lấy dữ liệu này và chạy các tính toán dựa vào các số lượng dân sinh và định hướng không giống nhau.

  Số liệu thống kê về việc sống còn nhìn vào những con số. Những con số này rất có khả năng giúp gợi ý cách điều trị và âu yếm của mình, nhưng không có ý nghĩa dự báo liệu bạn có tồn tại hay không.  tỷ lệ sống sót nếu không chữa trị

  Không có gì lạ khi tự hỏi tuổi thọ của bạn sẽ thế nào nếu khách hàng không đủ chữa bệnh. xác suất sinh tồn coi như tương đối trong 5 năm cấm đoán thấy người bị bệnh có được điều trị hay là không, nhưng họ bị ảnh hưởng tác động bởi nó.

  Điều quan trọng nên biết là những phương pháp chữa bệnh hiện nay cách đây không lâu đã từng tăng xác suất sống sót coi như tương đối cho người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư đại trực tràng quy trình III. Ngoài ra, các phương pháp chữa bệnh hiện tại đã kéo dài thời khắc sống của 1 số người bệnh ở thủ tục IV (bệnh ung thư đại trực tràng di căn).

  phần trăm tồn tại coi như tương đối được xem bằng cách để so sánh các chẩn đoán và cái chết giữa các người mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Các số liệu thống kê khác bị ảnh hưởng tác động bởi việc người bệnh có được chữa trị hay là không.

  Điều quan trọng là phải nhăc nhở các Xác Suất này với bác sĩ của bản thân khi chúng ta lưu ý các tuyển lựa chữa trị. Chỉ riêng số liệu hoạch toán tất yêu xác định bạn nên làm cái gi, nhưng chúng có khả năng cung ứng bạn trong quá trình chữa bệnh.
  • [*]tỷ lệ sống không bệnh lý: phần trăm tỷ lệ những người không có bằng chứng về chứng bệnh tật (NED) sau khi chữa bệnh bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời điểm sống không bệnh bình quân: thời khắc mà 50% người bệnh vẫn tồn tại sống mà không còn chứng cứ về sự việc lại tái phát của khối u.[*]thời gian sống sót không có tiến triển: thời điểm bệnh ung thư của bệnh nhân không phát triển hoặc trở thành xấu đi khi đã chữa trị.
  chữa trị ung thư thành tựu

  có thể khó đối mặt với các số lượng và phần trăm Tỷ Lệ khi chúng ta nghiên cứu ung thư đại trực tràng. Nhưng xin hãy nhớ rằng, bạn KHÔNG phải là một thống kê. Bạn là một điều kiện duy nhất!

  Có rất nhiều người sống sót lâu hơn ở quy trình IV! Có rất nhiều người bệnh không cần là điển hình của thống kê sinh tồn.
   

Share This Page