Tìm hiểu về bệnh ung thư da

Discussion in 'Brute Knut' started by camnangungthu, Apr 6, 2021.

Tags:
 1. camnangungthu New Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  [​IMG]

  ung thư da là 1 trong tình trạng bệnh của các tế bào da của cơ thể. các bệnh ung thư da trở nên tân tiến khi các cấu trúc tế bào tạo nên da bị chấn thương nhẹ và cải tiến và phát triển bất thường.  phản xạ tia cực tím (UV) của hồng ngoại là Vì Sao chính gây các bệnh ung thư da. Mỗi khi làn da của bản thân bị chấn thương nhẹ bởi tia hồng ngoại , những biến đổi ra mắt trong cấu trúc và anh tài của tế bào da. Nếu hiểm họa của tia bức xạ tiếp tục tăng vọt, các tế bào da biến thành kém khả năng phục hồi, làm tăng trưởng cảnh nguy hiểm ung thư da.

  Có ba loại các bệnh ung thư da chính . rất lớn đặc biệt là khối u ác tính.

  Da của khách hàng được làm thành từ tế bào: tế bào đáy, các cấu trúc tế bào vảy và tế bào hắc tố.

  nhiều loại bệnh ung thư da không giống nhau chọn cái tên cho làn da nơi ung thư phát triển: bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy và bệnh ung thư các tế bào hắc tố. Carcinoma là một trong những từ khác của bệnh ung thư. bệnh ung thư các cấu trúc tế bào đáy và các bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy thường được nhóm lại cùng với nhau và được xem là ung thư da 'chung' hoặc các bệnh ung thư da không hắc tố.

  bệnh ung thư da thường xuất hiện trên các cơ quan của cơ thể giao thiệp quá nhiều với nhiệt độ. Nó cũng có thể (ít liên tiếp hơn) xuất hiện trên da thường không chạm với ánh sáng.

  bệnh ung thư da trông phải làm gì?

  bệnh ung thư da rất có khả năng triệu chứng theo nhiều cách khác nhau, chính là nguyên nhân Nguyên Nhân điều quan trọng đặc biệt là phải biết da của bản thân và điều gì là bình thường khái niệm bạn.

  ung thư da có khả năng xuất hiện như:
  • một vết mới hoặc không ổn định bao gồm một cục u hoặc vết loét không khỏi bệnh hoặc rất có khả năng ra máu
  • một điểm hiện có đã thay đổi về Color, kích cỡ hoặc hình dáng.
  Nếu một vết nào đấy khiến bạn hơi kỳ quặc, hãy nghiêm túc xem xét nó - bạn nên đi khám BS.

  loại các bệnh ung thư da

  (Một số hình ảnh ở đây do Viện Da Liễu vui lòng buôn bán).

  khối u ác tính

  u ác tính có thể phát triển nhanh chóng. Các dạng hung hăng nhất có khả năng đe dọa nhân mạng trong khoảng ít nhất là sáu tuần và nếu không được chữa trị, nó rất có khả năng lây nhiễm sang các cơ quan khác của khung người.

  Sử dụng quy định ABCDE để tìm khối u ác trong số ấy:
  • A = không đối xứng, tìm những điểm không đối xứng không tròn
  • B = đường viền, tìm các điểm có đường viền không đều
  • C = màu sắc, tìm các điểm có màu sắc không ổn định hoặc không đều
  • D = 2 lần bán kính, tìm các điểm lớn hơn 7 mm
  • E = sự phát triển, tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào trên da của bạn và đến gặp Bác Sỹ càng nhanh càng tốt nếu như bạn nhận thấy bất kể chuyển đổi nào.
  u ác tính càng được bắt gặp sớm thì năng lực chuyên môn điều trị thắng lợi càng cao.

  triệu chứng ung thư da

  các bệnh ung thư tế bào hắc tố thường liên can đến mô hình tiếp xúc với ánh sáng nhiều không tiếp tục, cả về các đợt rám nắng.

  U hắc tố phong phú làm ra (loại khối u ác tính tầm thường nhất)

  Nó thường phẳng với đường viền nhòe không đồng đều, có thể lấm tấm và đa màu - nâu, đen, xanh lam, đỏ hoặc xám.

  u ác dạng nốt

  Một dạng các bệnh ung thư hắc tố rất nguy hiểm, trông khác với loại khối u ác tầm thường - chúng nổi lên Từ Đầu và có màu đồng đều (thường là đỏ hoặc hồng và 1 số ít được màu nâu hoặc đen). Loại u ác tính này phát triển rất nhanh và cần được điều trị càng cấp tốc càng tốt. Chúng phổ biến nhất ở người lớn tuổi ở các vùng chạm tới ánh nắng mặt trời như mặt, tai, cổ và đầu.

  Các dạng ung thư tế bào hắc tố khác bao gồm tất cả ung thư các tế bào hắc tố đậu lăng, u hắc tố các cấu trúc tế bào hình thoi và khối u ác tính mô ác tính.

  ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC)

  Đây là dạng các bệnh ung thư da chung nhất nhưng ít nguy hiểm nhất. Nó phát triển chậm, thường ở đầu, cổ và thân trên. Nó rất có khả năng lộ diện dưới dạng một cục u hoặc một vùng khô, có vảy. Nó có thể được màu sắc đỏ, nhạt hoặc màu ngọc trai. Khi cách tân và phát triển, nó có thể bị loét hoặc mở ra giống như vết loét không khỏi. BCC càng được phát hiện sớm thì sẽ càng dễ điều trị.

  bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy (SCC)

  đó là loại ung thư da không nguy hiểm như u ác tính nhưng rất có thể lây truyền sang các cơ quan khác của khung hình nếu không được điều trị. Nó phát triển trong vài ba tháng và xuất hiện trên da liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất. Nó rất có thể là một nốt dày, red color, có vảy, rất có thể dễ chảy máu, đóng vảy hoặc loét.

  biểu thị cảnh báo nhắc nhở làn da bị tổn thương do nhiệt độ và nguy cơ ung thư da

  Các đốm, mụn, tàn nhang và nốt ruồi, tương tự những hình trên, là những biểu hiện của làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Chúng là tín hiệu đưa ra cảnh báo làn da của bạn đã bị tổn thương bởi tia UV. nếu như khách hàng nhận thấy chúng biến hóa, hãy đến gặp Bác Sỹ.

  Tại Sao chính của các bệnh ung thư da nguyên nhân là giao thiệp quá nhiều với Bức xạ UV. chúng ta cũng có thể giảm nguy cơ bằng cách ăn cách chống nắng trong thời gian ngăn ngừa nắng.
   

Share This Page