Sống chung với ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Discussion in 'Thin Finn' started by camnangungthu, Apr 6, 2021.

Tags:
 1. camnangungthu New Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Trong khi các quy trình sớm của ung thư buồng trứng dễ chữa bệnh hơn các công đoạn nặng, các giai đoạn đầu gây ra rất hiếm bệnh đáng chú ý. Đây chưa hẳn là trường hợp bệnh ung thư nang trứng thủ tục cuối hoặc công đoạn cuối.

  ung thư buồng trứng giai đoạn muộn gây ra các biểu hiện đáng kể. Điều quan trọng là công tác với Bác Sỹ của bạn để dung giải những bệnh này vì mỗi bệnh tật có thể đề xuất điều trị cụ thể.

  Trong nhiều điều kiện, việc điều trị sẽ bước đầu giúp làm giảm các hiện tượng của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết về các phản ứng đi kèm tàng ẩn. Bạn, BS và nhóm âu yếm các bệnh ung thư của bạn có thể lập mưu hoạch cho lúc các biểu hiện của mình trở nên gặp trục trặc hoặc đau đớn .

  dưới đây, chúng tôi giải nghĩa các biểu hiện tầm thường nhất của các bệnh ung thư buồng trứng quy trình muộn và cách cai quản chúng.
  Đau vùng chậu hoặc bụng
  Trong giai đoạn đầu của các bệnh ung thư nang trứng, đợt đau ở khu vực này có thể dễ dàng bị bỏ lỡ, khó xác minh hoặc do một bệnh án khác. Tuy nhiên, bệnh ung thư nang trứng quy trình cuối thường gây ra nhiều đau đớn và khó tính ở vùng chậu và cơ bụng trên khung người bạn.

  phương thức chữa trị thông thường nhất cho các triệu chứng đau thắt là uống thuốc. Bác Sỹ có thể giúp hướng dẫn bạn liều lượng thích hợp của thuốc đỡ đau không kê đơn (OTC), ví dụ như acetaminophen (Tylenol) hoặc thuốc đỡ đau chống viêm như aspirin hoặc ibuprofen (Motrin, Advil).

  Nếu cơn đau của bạn bắt buộc kiểm soát được bằng thuốc OTC, bác sĩ rất có thể kê đơn thuốc phiện , có khả năng làm giảm đau sốc hơn. chung, morphin được dùng dưới dạng thuốc viên, được đơn kê cho những người mắc bệnh các bệnh ung thư.

  Các chọn lọc opioid giảm đau khác bao gồm tất cả:
  • một tấm dán fentanyl (tấm dán Duragesic)
  • hydromorphone (Dilaudid)
  • methadone
  một số người bị bệnh ung thư buồng trứng cũng có thể tìm thấy các giải pháp thay thế hữu dụng trong việc điều hành và kiểm soát lần đau của mình. rõ ràng, những người dân đang bị sôi bụng có thể thử:
  • châm cứu
  • liệu pháp xoa bóp
  • khoa học giải trí thư dãn, ví dụ như thiền định
  • Bức Ảnh hướng dẫn
  • điều trị tâm thần xương cột sống
  hay đi vệ sinh
  hay đi vệ sinh rất có thể là biểu thị rõ ràng nhất của tắc ruột.

  Các khối u bệnh ung thư buồng trứng lớn rất có khả năng chặn đường tiêu hóa của bạn và ngăn khung người bạn vận động như bình bình. điều đó rất có khả năng kéo theo đau và giận dữ đáng kể, đặc biệt là khi bối cảnh tắc nghẽn biến thành nguy kịch hơn.

  Sự bế tắc Có thể kéo theo biểu hiện khác, bao gồm:
  • cảm giác đầy hơi và giận dữ
  • nôn và buồn nôn mửa
  • cảm thấy ốm yếu
  • cải cách và phát triển nhiễm khuẩn huyết
  Nếu táo bón do khối u đình trệ, việc điều trị có thể khác nhau xác định vào các biện pháp phẫu thuật hoặc phương án nhỏ hẹp khối u để giảm đình trệ.

  bác sĩ của chúng ta có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ đình trệ hoặc có thể đặt một lỗ thông tạm bợ để đi qua bế tắc.

  một số người rất có thể nhận thấy rằng ruột của mình vẫn có thể vận động ngay cả những lúc bị bế tắc, vì vậy việc điều trị bao gồm việc giúp đi tiêu dễ dàng băng qua:
  • uống đủ nước
  • ăn uống hàng ngày mềm, dễ tiêu
  • bài tập thể dụng thanh thanh
  Một số loại thuốc Có thể giúp kiểm soát triệu chứng của táo bón bao gồm:
  • thuốc nhuận tràng
  • steroid để giảm viêm
  • thuốc chống buồn nôn mửa, ví dụ như ondansetron (Zofran)
  • octreotide, một biện pháp hormone theo toa
  Trong một số điều kiện, táo bón cũng có thể do thuốc opioid gây nên hoặc trở nên tồi tệ hơn, bởi thế BS sẽ buôn bán với bạn để chuyển đổi liều lượng khi cấp thiết.
  lần đau thận
  Khó bắt gặp lần đau thận , chủ yếu bởi vì nó có thể cảm nhận giống như đau lưng .

  đôi lúc, các bệnh ung thư nang trứng rất có thể di căn và tác động ảnh hưởng đến hệ tiết niệu. Khối u bệnh ung thư có khả năng làm tắc một hoặc cả 2 niệu quản.

  Niệu quản có nhiệm vụ di chuyển chất thải lỏng (nước đái) giữa thận và bóng đái. Nếu một hoặc cả hai ống này bị bí tắc, nước giải của bạn sẽ không đến bàng quang. hiệu quả là bạn cũng có thể bị sưng và đau.

  rốt cục, thận sẽ bị chấn thương nhẹ nếu bạn không chữa bệnh bế tắc và giảm áp lực.

  Nếu cả 2 niệu quản đều bị bí tắc, có thể phải đặt một ống đặc biệt để dẫn lưu nước đái trong lúc chữa bệnh ung thư. Ống có khả năng được đặt phía bên trong khung người để dẫn nước đái từ thận vào bàng quang, hoặc bên ngoài khung người để kéo nước tiểu trực tiếp từ thận.
  bụng chướng lên
  bụng trướng và sưng ở bụng rất có khả năng là tín hiệu của bệnh ung thư nang trứng ở bất cứ thủ tục nào. Nó Có thể là một bệnh của một số ít tình trạng không béo khác. Chính vì vậy mà nhiều người thường bỏ dở bệnh tật này .

  tuy vậy, trong quy trình cuối của ung thư buồng trứng, bụng chướng lên và sưng phù trở nên khó tính hơn. Các giải pháp chữa trị không kê đơn có thể không làm giảm bớt xúc cảm giận dữ này, nhưng BS có thể buôn bán với bạn để giảm chứng đầy bụng thứ phát.

  bụng trướng thứ phát là bụng trướng do các yếu tố khác gây ra, ví dụ như thức ăn hoặc thức uống bạn ăn vào.

  Thuốc octreotide kê đơn rất có thể làm giảm các hiện tượng khó chịu do đầy bụng. Ngoài ra, giải quyết chứng đầy hơi thứ phát rất có thể khiến cho bạn hạn chế sự khó chịu tổng thể.

  chúng ta cũng có thể giảm đầy hơi thứ phát bằng phương pháp tránh:
  • đồ uống có ga
  • các loại thức ăn sản xuất
  • đồ ăn sinh khí như bông cải xanh, bắp cải và đậu
  bạn có thể thực hiện các động tác nhẹ nhàng khi có thể.
  xuống cân
  Giảm cân bất ngờ , hoặc giảm một lượng lớn cân mà không thay, là một trong bệnh tật khác của ung thư nang trứng giai đoạn cuối.

  Điều quan trọng đặc biệt là bạn cần phải làm việc với bác sĩ và chuyên gia bồi bổ đã ĐK hoặc chuyên viên bổ dưỡng sức khỏe để đảm bảo bạn cảm nhận bồi bổ tương thích.

  Nhận đúng loại calo xuất phát điểm từ 1 ăn uống lành mạnh sẽ tốt hơn là ăn calo chỉ để vắt gia hạn khối lượng của bản thân.

  BS có thể kê đơn thuốc kích thích sự thèm ăn nếu như khách hàng không còn cảm hứng với ăn uống hàng ngày. thực phẩm bổ sung bồi bổ, ví dụ như thức uống lắc, rất có khả năng giúp đỡ bạn nạp vào khung người lượng calo cần yếu đơn giản dễ dàng hơn.
  đi tiểu liên tiếp
  Khi các tế bào ung thư cải tiến và phát triển, chúng có thể mở rộng và bắt đầu đẩy các cơ quan bên cạnh như bóng đái. áp lực đè nén lên bóng đái và hệ tiết niệu có thể khiến bạn cảm thấy cần phải đi đái thường xuyên hơn .

  Nếu bạn cũng có thể tự đi đái, thực hiện buồng tắm liên tiếp hơn có thể làm giảm bớt một ít cảm xúc khó tính do tình trạng tiểu gấp.

  Bác Sỹ Có thể khuyên chúng ta nên thay đổi lối sống như mặc bikini không điều hành và kiểm soát. nếu như có sự tắc nghẽn trong nước đái của mình do các tế bào bệnh ung thư phát triển, bạn có thể cần thoát nước tiểu qua một mod.
  Cổ trướng
  Phụ nữ bị các bệnh ung thư buồng trứng quy trình cuối và bị cổ trướng , còn được gọi là sự tàng trữ chất lỏng trong bụng. Sự tàng trữ chất lỏng này có thể bước đầu vì một số căn do.

  Trong 1 số trường hợp, tế bào các bệnh ung thư di chuyển vào ổ bụng sẽ khiến trầm trọng thêm các mô bao bọc. Điều đó tạo ra chất lỏng tích trữ.

  các tế bào ung thư Có thể chặn hệ điều hành bạch huyết và ngăn chất lỏng dư thừa thoát ra khỏi ổ bụng. điều này liên kết với sưng và bụng trướng, có thể làm cho hoàn cảnh rất tức giận.

  Trong 1 số trường hợp, điều trị cổ trướng cũng tương tự chữa trị ung thư vì giảm các cấu trúc tế bào ung thư có thể giúp giảm sưng và chất lỏng tàng trữ.

  Trong 1 số ít điều kiện, hack nội soi sẽ hút bớt chất lỏng dư thừa trong ổ bụng để làm giảm sưng và đầy hơi. ung thư buồng trứng sống được bao lâu
   

Share This Page