Chế độ ăn chay có tác động xấu đến sức khỏe không?

Discussion in 'Slacker Jack' started by camnangungthu, Jun 19, 2021.

Tags:
 1. camnangungthu Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  76
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Home Page:
  trong những khi khoảng 4% người Mỹ là người không ăn mặn toàn thời khắc , với khoảng 50% trong đó cũng dùng đồ chay trường, 1 cuộc dò xét gần đây của tập thể nhóm khoáng sản Người ăn chay cho thấy thêm 46% người được đặt câu hỏi bảo rằng họ luôn hoặc nhiều lúc ăn các bữa không ăn mặn khi đi ăn ở ngoài. căn do số 1? sức lực.

  Mặc dù ăn chay không có một danh tiếng sức khỏe sao, thông tin gần đây đã ưa chuộng vào những gì có thể xấu về cơ chế ăn chay và kế hoạch ăn chay ngặt nghèo hơn, cả về báo cáo giải trình của những cảnh nguy hiểm chết đột xuất, gây hư tổn đến sự khỏe mạnh não, tóc bị rụng , và không thích nói chuyện .

  Vì vậy, bao gồm mặt trái của rất nhiều mô hình ăn uống được cho là mạnh khỏe này?

  ăn chay đủ chất dinh dưỡng

  Qi Sun, MD, một trợ lý GS bổ dưỡng tại Trường Y tế chỗ đông người Harvard TH Chan cho biết thêm: “Đối với người mạnh mẽ nói chung, tôi không hề thấy duyên do gì mà ăn chay lại có thêm cảnh nguy hiểm tác động đến sức khỏe.

  Nhưng nghiên cứu gần đây của Sun và của những người khác cho thấy chất lượng của đồ ăn có nguồn gốc cây trồng rất quan trọng khi có lợi cho sức lực. Như trong: rau, có; khoai tây chiên, không.

  hình thức ăn chay luôn loại trừ thịt, cá và gia súc, theo định nghĩa được dùng bởi Nhóm Tài nguyên Người không ăn mặn. Người không ăn mặn trường cũng không ăn các dịch vụ từ sữa như sữa, trứng và pho mát, cũng giống như các sản phẩm làm từ con vật như gelatin. Những khán giả chỉ định các căn hộ động vật khác, bao gồm tất cả mật ong, len, lụa và da.

  Có là cái bẫy khả năng để ăn không thịt, Sun nói, nhưng giáo dục bổ dưỡng và sử dụng bổ sung khi muốn thiết có thể giúp sức người thân vượt qua chúng.

  cảnh hiểm nghèo mất đột xuất: Các nhà điều tra nghiên cứu Anh đã theo dõi hơn 48.000 con trai và thanh nữ không còn tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ trong khoảng 18 năm. những người dân dùng đồ chay có cảnh hiểm nghèo bị bệnh tim ít hơn 13% so với người ăn thịt. Nhưng họ cũng có thể có tỷ lệ chết đột xuất cao hơn nữa 20% so với những người ăn thịt. Cứ 1.000 người thì sẽ xuất hiện thêm 3 ca mất đột xuất trong khoảng chừng 10 năm.

  tác dụng của nguyên tắc ăn luôn chay

  dùng đồ chay không có nghĩa là bạn chỉ không ăn mặn. Tạo một planer ăn tối đông đảo chất dinh dưỡng với mọi thức ăn này.
  nghiên cứu và điều tra là một nghiên cứu quan sát, chẳng những ra nguyên nhân và kết quả. Và nó đã được thực hiện ở Anh, và việc ăn chay ở đó có lẽ khác phân tích nhiều khu vực khác, cô ấy nói. Nó cho thấy rằng chắc rằng một vẻ ngoài không ăn mặn không làm giảm nguy cơ chết bất ngờ trên diện rộng; và chủ thể xứng danh điều tra và nghiên cứu mà hơn nữa, cô ấy nói.
  sức lực não bộ: Một chuyên gia khác đã viết rằng xu hướng ăn chay có thể kéo đến "khủng hoảng rủi ro choline". Choline là 1 trong chất dinh dưỡng quan trọng khái niệm sức lực não bộ và chức năng khác. Nó được đưa ra trong thịt và con vật, và cơ thể thiết yếu tạo thành bao gồm cả những gì chúng ta cần.

  Weinandy nói: “nguyên tắc không ăn mặn vững bền có các chất choline ít hơn. "Ăn một vài quả trứng mỗi tuần chắc cú rất có thể giúp tăng lượng tiêu thụ cho những người bao gồm tất cả trứng trong những gì họ ăn." những người dân dùng đồ chay trường nên cân xem một loại đồ ăn bổ sung, đặc biệt là thiếu nữ trong lứa tuổi sinh con. Cô ấy bảo rằng chất bổ sung cập nhật phải được phê duyệt USP vì điều ấy có nghĩa là một C.ty độc lập đã kiểm tra các phần tử và số lượng trên nhãn.

  tóc rụng: Vậy, bỏ thịt theo lớp có thể kéo đến tóc rụng không? Một báo cáo cách đây không lâu chỉ ra rằng việc thiếu protein nghiêm trọng, trong số những điểm chưa ưng ý khác trong ăn uống, có thể kéo đến nó. Đó là bởi thịt chứa sắt, vitamin B và kẽm, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của tóc.

  mặc dầu sắt có trong các loại thực phẩm như đậu khô và các loại rau lá xanh đậm, nhưng việc kêt nạp sắt từ lý lẽ không ăn mặn thuần túy sẽ khó hơn, Sun nói. Nhưng nó rất dễ để bổ sung, ông nói. những người dân không ăn mặn và thuần chay phải chăm sóc hiệu quả để có cung cấp dinh dưỡng sắt. chỉ cần bổ sung nếu không. Tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống của mình rất có khả năng gây triệu chứng rụng tóc phải làm sao .

  sự việc về tâm trạng: cách thức dùng đồ chay và thuần chay có thể làm tâm cảnh của bạn bị ảnh hưởng tác động không? điều tra và nghiên cứu về vấn đề đó là tất cả hổn hợp. một số ít nghiên cứu và điều tra đã nhận ra rằng ăn không thịt giúp cải sinh tâm cảnh, và những nghiên cứu khác lại cho thấy điều ngược lại. Trong một nghiên cứu trên 400 người mẹ mới sinh, 80 người báo cáo bị không nói chuyện với ai sau sinh. nguyên lý ăn chay là 1 yếu tố khiến bạn dễ dẫn đến trầm cảm hơn.

  Trong một nghiên cứu khác, Các nhà điều tra và nghiên cứu đã để so sánh những người dùng đồ chay, ăn ngay chay và những người dân ăn cả thực vật và con vật, và nhận thấy rằng những người ăn luôn chay có mức độ lo ngại và áp lực ít hơn những người ăn thịt.

  các chuyên gia nghiên cứu khác đã nhăc nhở các vụ việc sự khỏe mạnh thần kinh ở những người dùng đồ chay và kết luận rằng họ có tương đối nhiều khả năng gặp phải chúng hơn, nhưng bình quân, các sự việc về thần kinh đã có sẵn khi họ ban đầu không ăn mặn. Và Các nhà điều tra và nghiên cứu nhấn mạnh rằng họ không tìm thấy quan hệ nguyên nhân và tác dụng nào.

  lợi ích của lối sống không thịt

  1 số ít lợi ích sức khỏe của sự việc không ăn mặn hoặc thuần chay cũng được ghi nhận hầu hết. trong các các đặc quyền vững chắc và kiên cố nhất:

  sự khỏe mạnh tim mạch: Trong một báo cáo vừa mới đây, các chiến lược không ăn mặn và ĐTH có ảnh hưởng liên quan đến sức lực tim mạch tốt hơn.

  Nhưng chất lượng cao của thức ăn có xuất phát thực vật mới là vấn đề quan trọng, Sun cho biết, trích dẫn điều tra và nghiên cứu cách đây không lâu của Harvard. các chuyên gia nghiên cứu và điều tra đã quan sát và theo dõi khoảng 200.000 phái mạnh và thiếu phụ dấn mình vào Một số nghiên cứu khác biệt trong hơn 2 thập kỷ.

  biến thành người dùng đồ chay

  Ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch

  Họ chỉ định điểm tích cực cho đồ ăn có xuất phát cây trồng và điểm bị động cho thực phẩm động vật. Họ cho điểm đồ ăn có nguồn gốc thực vật lành mạnh như các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt cao hơn phân tích thực phẩm thực vật không lành mạnh, chẳng hạn như khoai tây chiên. những người dân ăn thức ăn có nguồn gốc cây trồng mạnh khỏe hơn có cảnh nguy hiểm bị bệnh tim rẻ hơn 25%, trong những lúc những người dân ăn thực phẩm thực vật thiếu lành mạnh có nguy cơ cao hơn nữa 32%.

  Tránh bệnh tiểu đường: Một số điều tra và nghiên cứu đã nhìn thấy rằng những người không ăn mặn có cảnh hiểm nghèo bị bệnh tiểu đường loại 2 rẻ hơn tới hai lần so với những người không dùng đồ chay.

  trong những nghiên cứu để so sánh sự khác nhau và giống nhau qui định không ăn mặn và không không ăn mặn, những người theo kế hoạch ăn chay có lượng đường trong máu càng đảm bảo hơn và giảm cân Ngoài ra.

  Sun và các bạn làm cùng của ông đã phát hiện ra rằng một thực đơn để ý vào đồ ăn cây trồng và ít các loại thức ăn động vật có ảnh hưởng liên quan đến sự việc giảm 20% cảnh hiểm nghèo mắc bệnh tiểu đường.

  Nhưng khi nhăc nhở kỹ hơn, họ nhận ra rằng hiệ tượng kiêng ăn dồn vào vào thực phẩm thực vật mạnh khỏe làm giảm nguy cơ bệnh tật tiểu đường 34%, trong lúc qui định kiêng ăn với các loại thực phẩm cây trồng ít an lành hơn chắc rằng làm gia tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường lên 16%.

  các loại thực phẩm thực vật an lành bao gồm các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, củ quả, rau, quả hạch, các loại đậu, dầu cây trồng, trà và cafe. Những loại ít mạnh khỏe hơn gồm nước trái cây, thức uống có đường, các loại hạt ngũ cốc tinh luyện, mì ống, khoai tây, đồ ngọt và món tráng miệng.

  không nguy hiểm khi dùng đồ chay

  Mặc dù tổ ấm thường coi vẻ ngoài ăn ngay chay hoặc không ăn mặn là tự động lành mạnh, nhưng chưa phải vậy, Sun nói. Ông đưa ra cảnh báo người thân không nên Trở thành những người dân không ăn mặn các loại thực phẩm vặt.

  Ông nói: “nếu khách hàng ăn theo nguyên lý thuần chay tuy nhiên ăn nhiều khoai tây chiên, tinh bột tinh luyện như bánh mỳ trắng, gạo trắng, thì điều này không bổ dưỡng. ở bên cạnh việc tránh mọi đồ ăn đó, ông đề nghị "quan tâm đến hoa quả và rau quả. chưa hẳn nước ép trái cây mà là các loại thực phẩm toàn phần. Và các loại hạt ngũ cốc."

  Weinandy của bang Ohio bảo rằng một kế hoạch không thịt chưa phải là điều hợp hương vị với gia đình bạn. Cô động viên nhà bạn mượn lợi ích của sự việc ăn chay và không ăn mặn, chẳng hạn như ăn đủ củ quả và rau và ngũ cốc nguyên hạt, để nhận ra Một số ích lợi sức lực.

  với nghiên cứu của Sun và những người khác cho biết thêm, ăn uống nhiều các loại thức ăn thực vật lành mạnh thay cho thịt đỏ có lợi cho sức khỏe tim mạch và tránh giảm bệnh tiểu đường. Sun nói: “Về bước đầu, nếu khách hàng giữ lượng thịt tiếp tục trong khi tăng lượng thức ăn có nguồn gốc từ cây trồng, thì ánh sáng nạp vào khung người sẽ gia tăng, điều này rất có thể dẫn đến bụ bẫm và các vấn đề khác. "Vậy nên, khi chúng tôi nói thành viên nên tăng dung nạp các loại thức ăn an lành, điều đó luôn có nghĩa là tổ ấm nên giảm hấp phụ đồ ăn thiếu lành mạnh để ánh sáng nạp vào của mình không đổi."
   
 2. narutoqartulad Active Member

  narutoqartulad

  Joined:
  Jun 19, 2021
  Messages:
  3,368
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Home Page:
 3. narutoqartulad Active Member

  narutoqartulad

  Joined:
  Jun 19, 2021
  Messages:
  3,368
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  36
  Gender:
  Male
  Home Page:
  sa gaming hàng tốt giá rẻ có dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi đảm bảo cho khách hàng. phụ bạn một tay chúc bạn ngày phát triển
   

Share This Page