Các yếu tố nguy cơ đối với ung thư trực tràng

Discussion in 'Denim Care' started by camnangungthu, Apr 8, 2021 at 6:10 AM.

Tags:
 1. camnangungthu New Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Những khủng hoảng đối với ung thư trực tràng mà tôi có thể điều hành và kiểm soát là gì?

  Các yếu tố nguy cơ sau đây làm tăng năng lực phát triển các bệnh ung thư trực tràng:
  • một nguyên lý ăn uống nhiều thịt đỏ, đã được qua bào chế hoặc nướng
  • thiếu tập thể thao
  • bụ bẫm, đặc biệt là mỡ thừa bao bọc eo
  • thuốc lá (các điều tra nghiên cứu cho thấy những người dân thuốc lá có cảnh nguy hiểm chết vì bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn từ 30 đến 40%)
  • uống không ít rượu

  Những nguy cơ khái niệm ung thư trực tràng mà tôi cần thiết kiểm soát là gì?

  Tuổi tác

  Hầu hết ung thư trực tràng xảy ra sau 50 tuổi (trừ trường hợp có tiểu sử từ trước gia đình bị bệnh hoặc nguyên nhân do di truyền). tuy vậy, trong gần đây đã được sự gia tăng đáng lo ngại về tỷ lệ bệnh ung thư trực tràng ở những người trẻ ở giới hạn tuổi 20 và 30.

  [​IMG]

  ung thư trực tràng di căn

  tiểu sử từ trước GĐ mắc hội chứng Lynch hoặc Polyposis dị thường gia đình

  một số náo loạn di truyền làm tăng đáng chú ý cảnh nguy hiểm phát triển bệnh ung thư trực tràng. Chúng bao gồm triệu chứng Lynch và bệnh đa polyp tuyến hạnh phúc gia đình. Tìm hiểu thêm về những điều này và các tình trạng DT khác ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư trực tràng của mình cũng giống như các dịch vụ xét nghiệm di truyền của chúng tôi.

  lịch sử dân tộc của các bệnh ung thư

  nếu như khách hàng từng bị ung thư trực tràng trước kia, các bạn sẽ có không ít cảnh nguy hiểm phát triển bệnh quay trở về.

  lịch sử từ trước bệnh viêm ruột

  Các bệnh viêm ruột, ví dụ như viêm loét ruột già và viêm đại tràng Crohn, làm tăng trưởng cảnh hiểm nghèo ung thư trực tràng.

  tiểu sử từ trước hạnh phúc gia đình mắc bệnh ung thư

  Bạn có tăng nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng nếu:
  • một thành viên thân mật trong gia đình, chẳng hạn như phụ huynh hoặc anh chị em, bị các bệnh ung thư trực tràng trước 50 tuổi
  • 1 số ít họ hàng cùng huyết tộc đã trở nên ung thư trực tràng
  • chỉ một loại hình gia đình của 1 số ít các bệnh ung thư khác, bao gồm tất cả các bệnh ung thư nội mạc tử cung, nang trứng, dạ dày, đường tiết niệu, não và tuyến tụy

  Làm cách nào để giảm khả năng ung thư trực tràng?

  MSK đề xuất những các việc hay làm mạnh khỏe này rất có khả năng làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng:
  • ăn đủ trái cây, rau xanh và chất xơ và ít chất béo loài vật và sữa hơn. hiệp hội cộng đồng các bệnh ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị bạn nên hạn chế ăn nhất năm phần củ quả và rau quả mỗi ngày. Chọn đồ ăn như đậu và bánh mì nguyên hạt, các loại hạt, ngũ cốc, gạo và mì ống là một trong cách tuyệt vời để cải tổ thực đơn của mình. các loại thức ăn giàu canxi và axit folic (ví dụ như nhiều loại đậu, cam quýt và bông cải xanh) Có thể làm giảm khả năng ung thư trực tràng.
  • tập thể dục thể thao tiếp tục. ngay khi chuyển động cơ thể thường xuyên vừa đủ - chẳng hạn như đi bậc thang bộ thay vì cầu thang máy, cào lá hoặc là di chuyển bộ - rất có khả năng giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng.
  • bảo trì cân nặng phù hợp. béo phì là một trong yếu tố nguy cơ quan trọng của các bệnh ung thư trực tràng.

  Aspirin có làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng không?

  một số người liên tiếp thực hiện aspirin hoặc một số loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) có thể có ít nguy cơ bị bệnh ung thư trực tràng và polyp. Aspirin cũng có thể giúp chặn đứng sự phát triển của polyp ở những người trước kia đã được điều trị ung thư trực tràng quy trình đầu hoặc những người dân trước đó đã cắt bỏ polyp đại trực tràng.

  Bạn chỉ cần dùng aspirin dưới sự hướng dẫn của BS. nghiên cứu cho thấy rằng không phải tất cả mọi người đều được lợi. NSAID có thể có tác dụng phụ rất lớn. Aspirin có thể gây chảy máu dạ dày ở 1 số ít người và nhiều loại thuốc như celecoxib (Celebrex®) rất có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

  giải pháp sửa chữa thay thế hormone có làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng không?

  biện pháp thay thế hormone (HRT) bao gồm estrogen và progesterone. đàn bà thực hiện HRT sau khi mãn kinh rất có thể giảm nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng. Tuy nhiên, HRT có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe khác. trò chuyện với BS của bản thân để tham khảo thêm về những lợi ích và rủi ro của HRT.
   

Share This Page