Các loại ung thư buồng trứng

Discussion in 'Pipe Led' started by camnangungthu, Apr 7, 2021.

Tags:
 1. camnangungthu New Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  nhiều loại ung thư nang trứng

  Có hơn 30 loại ung thư buồng trứng khác nhau, được phân chia theo loại tế bào mà chúng ban đầu. Các khối u nang trứng các bệnh ung thư khởi đầu từ ba loại các tế bào thông thường:
  • [*]Biểu mô bề mặt - các tế bào bao phủ phần ngoài của buồng trứng[*]các tế bào mầm - các tế bào được định sẵn để hình thành trứng[*]tế bào mô đệm - các tế bào tiết ra hormone và kết dán các kết cấu khác nhau của buồng trứng
  Các khối u biểu mô - các tấm khối u nang trứng biểu mô cải tiến và phát triển từ tế bào bao che phía trên ,mặt bên ngoài của nang trứng. Hầu hết các tấm khối u buồng trứng biểu mô là ôn hòa (không hẳn các bệnh ung thư). Có các loại u biểu mô lành tính, bao gồm u tuyến huyết thanh, u tuyến niêm mạc và u Brenner. Các khối u biểu mô ung thư là ung thư biểu mô - nghĩa là chúng bắt đầu trong mô lót buồng trứng. Đây là dòng các bệnh ung thư thông thường nhất và nguy hiểm nhất trong số các loại bệnh ung thư nang trứng, chiếm 85 đến 90% nhiều loại ung thư buồng trứng. Thật đen thui, gần 70% phụ nữ bị bệnh ung thư buồng trứng biểu mô tầm thường không đủ chẩn đoán cho tới lúc bệnh chuyển qua quá trình nặng.

  ung thư buồng trứng giai đoan cuối

  Có một số khối u biểu mô nang trứng mà sự xuất hiện dưới kính hiển vi không định rõ chúng là bệnh ung thư. Chúng được gọi là khối u ranh giới hoặc khối u có tiềm năng ác tính thấp (khối u LMP).

  [​IMG]

  Khối u các tế bào mầm - các tấm khối u các tế bào mầm buồng trứng cải tiến và phát triển từ tế bào tạo nên nang trứng hoặc trứng. đa số Các khối u các cấu trúc tế bào mầm là ôn hòa (không hẳn bệnh ung thư), mặc dầu một số ít là ung thư và có thể đe dọa nhân mạng. Các khối u ác tế bào mầm chung đặc biệt là u quái cứng cáp, u quái và u xoang nội bì. Các u ác tính các tế bào mầm xảy ra nhiều nhất ở thanh thiếu niên và phụ nữ ở giới hạn tuổi hai mươi. hiện tại, 90% người bị bệnh có u ác các tế bào mầm nang trứng có thể được chữa khỏi và khả năng tạo nên của họ được bảo toàn.

  Các khối u mô đệm - các tấm u mô đệm buồng trứng là 1 trong những loại khối u hiếm gặp, cải cách và phát triển từ các tế bào mô link giữ nang trứng lại cùng nhau và những các tế bào sản xuất nội tiết tố nga, estrogen và progesterone. loại chung nhất là khối u granulosa-theca và khối u các cấu trúc tế bào Sertoli-Leydig. Những khối u này khá hiếm và thường được xem là ung thư thấp cấp, với tầm 70% biến chứng là bệnh thủ tục I (bệnh ung thư chỉ giới hạn ở một hoặc cả 2 buồng trứng). Các khối u các tế bào Granulosa (GCT) được xem là khối u mô đệm và bao gồm những khối bao gồm tất cả tế bào hạt, các cấu trúc tế bào theca và nguyên bào sợi. GCTs chiếm khoảng 2% của gia đình bạn Các khối u buồng trứng.

  [​IMG]

  bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát

  Việc cắt bỏ nang trứng của một người giúp thải trừ cảnh hiểm nghèo ung thư buồng trứng, nhưng không phải là cảnh hiểm nghèo đối với một loại các bệnh ung thư ít tầm thường hơn được coi là bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát. các bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát có liên quan khăng khít với các bệnh ung thư buồng trứng biểu mô, là loại phổ biến nhất. Nó phát triển trong các cấu trúc tế bào từ màng bụng (niêm mạc bụng) và trông trùng lặp dưới kính hiển vi. Nó giống nhau về các triệu chứng, sự nhiễm và cách chữa.

  Các thủ tục của ung thư buồng trứng

  Khi được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư nang trứng, công đoạn của khối u có khả năng được xác định trong quá trình phẫu thuật, khi đó BS rất có thể cho biết thêm liệu ung thư đã lan ra ngoài nang trứng hay chưa. Có bốn quá trình của ung thư buồng trứng - công đoạn I (bệnh sớm) đến quy trình IV (bệnh tiến triển). planer điều trị và tiên lượng (tiến trình có thể xảy ra và hiệu quả của nhóm bệnh) để được xác định bởi quá trình của bệnh ung thư.

  phân chia ung thư buồng trứng

  chừng độ khối u không như quy trình các bệnh ung thư. Lớp (G), biểu thị các cấu trúc tế bào bệnh ung thư trông khỏe mạnh phải làm sao khi chú ý dưới kính hiển vi. bác sĩ để so sánh mô ung thư với mô khỏe mạnh. Mô khỏe mạnh được sản xuất thành từ nhiều loại các tế bào được nhóm lại cùng nhau. Nếu các bệnh ung thư trông giống như mô khỏe mạnh với các nhóm các cấu trúc tế bào không giống nhau, nó được xem là khối u biệt hóa hoặc khối u cấp thấp. Nếu mô trông không giống biệt, nó được gọi là khối u kém biệt hóa hoặc khối u V.I.P. Mức độ bệnh ung thư có thể giúp bác sĩ dự báo bệnh ung thư sẽ truyền nhiễm nhanh cần làm gi. Nó cũng giúp xác định một đưa ra quyết định planer chữa bệnh.

  Sau Đây là mô tả về loại khối u:
  • [*]GX : quan yếu reviews điểm[*]GB : Mô được coi là bệnh ung thư ở ranh giới. Điều này thường được gọi là tiềm năng ác tính thấp (LPM).[*]G1 : Mô được biệt hóa tốt (chứa đựng nhiều tế bào trông khỏe mạnh)[*]G2 : Các mô được biệt hóa vừa đủ (nhiều các tế bào chắc là không ổn định hơn là trẻ khỏe)[*]G3 đến G4 : Mô kém biệt hóa hoặc không biệt hóa (nhiều các tế bào xuất hiện bất thường và thiếu cấu trúc mô tầm thường)
   

Share This Page