3 loại ung thư da phổ biến nhất bạn cần biết

Discussion in 'Sleepy Sixten' started by camnangungthu, Apr 6, 2021.

Tags:
 1. camnangungthu New Member

  camnangungthu

  Joined:
  Mar 24, 2021
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Mặc dù một người bất kỳ Có thể bị bệnh ung thư da, nhưng những người dân dễ bỏng và có da trắng có cảnh nguy hiểm bệnh tật cao hơn nữa. các chuyên gia điều tra nghiên cứu tin rằng một lượt bị cháy nắng rất lớn rất có thể làm gia tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư da lên đến 50%. Khám da mỗi năm bởi bác sĩ là cách tốt nhất để bắt gặp sớm ung thư da, khi nó có thể chữa bệnh được. nếu như bạn có sự phát triển mới hoặc bất kì thay đổi nào trên da, hãy nhớ đến gặp BS để được kiểm soát. hãy nhớ rằng, đảm bảo an toàn bản thân (và đứa bạn) khỏi nhiệt độ là cách nhanh nhất để ngăn chặn tất cả các dạng các bệnh ung thư da.

  [​IMG]

  ung thư biểu mô các tế bào đáy

  ung thư biểu mô các tế bào đáy là dạng các bệnh ung thư da bình thường nhất. bệnh ung thư này tạo nên trong các cấu trúc tế bào đáy, được đưa ra ở dưới cùng của lớp biểu bì (làn da phía bên ngoài). ung thư da

  ung thư biểu mô tế bào đáy diễn ra nhiều nhất trên các bộ phận tiếp xúc của khung người, bao gồm tất cả mặt, tai, cổ, da đầu, vai và lưng. Nó thường xuất hiện thêm dưới dạng một vết sưng hoặc nốt nhỏ, sáng bóng trên da. giao thiệp lâu năm với ánh sáng hồng ngoại là nguyên nhân của đa số loại bệnh ung thư biểu mô các tế bào đáy. Những người có cảnh nguy hiểm bệnh tật này cao nhất có làn da trắng và tóc vàng hoặc đỏ và mắt xanh lam, xanh lục hoặc xám. những người bên ngoài trời hàng tiếng đồng đồ và những người dân dành nhiều thời khắc thư giãn dưới ánh nắng mặt trời cũng có một không hai dễ bị bệnh. Mặc dù tình trạng bệnh đó thường tấn công những người ở giới hạn tuổi luống tuổi trở lên trên, các bác sĩ đang giải trình rằng ngày càng nhiều dân ở giới hạn tuổi hai mươi và ba mươi đã và đang được điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy.

  ung thư biểu mô tế bào vảy

  bệnh ung thư da tầm thường thứ hai, ung thư biểu mô tế bào vảy là một khối u xuất hiện thêm ở lớp ngoài của da (biểu mô). lứa tuổi trung niên và người cao tuổi, nhất là người có nước da trắng và liên tục tiếp xúc với nhiệt độ, có nhiều năng lực bị ảnh hưởng tác động nhất. Nó thường xuất hiện thêm như một vết sưng, hoặc một mảng màu đỏ, có vảy trên vành tai, mặt, môi và miệng.

  [​IMG]  ung thư biểu mô các tế bào vảy thường tạo ra từ những khối u nhỏ giống như giấy nhám được gọi là dày sừng quang hóa. Chúng rất có khả năng lộ diện dưới dạng nốt hoặc mảng da đỏ, có vảy. các bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy rất có thể diễn ra ở bất cứ vị thế nào trên khung hình, ngay cả trên môi hoặc bên phía trong miệng. Không giống như ung thư biểu mô tế bào đáy, nó có thể di căn và nhiễm sang các vùng khác của khung người còn nếu không được chữa bệnh kịp thời.

  U hắc tố ác tính

  u ác bắt đầu từ tế bào hắc tố, làn da sản sinh ra hắc sắc tố bảo vệ được xem là hắc tố làm cho da cháy nắng. bệnh ung thư hắc tố là loại các bệnh ung thư gây chết choc cao nhất trong số một số loại ung thư da. Ung thư hắc tố hầu như luôn có khả năng chữa khỏi khi được bắt gặp ở quy trình sớm nhất.

  khối u ác tính rất có thể đột ngột xuất hiện mà không có bộc lộ báo trước, nhưng nó cũng có thể bắt đầu ở hoặc gần nốt ruồi, hoặc một vết đen khác trên da. chạm với ánh sáng quá nhiều, nhất là rám nắng, biết đến nguyên nhân thiết yếu tạo ra u ác tính. cũng có thể có chứng cứ cho thấy phản xạ tia cực tím được dùng trong tắm nắng trong nhà Có thể gây nên u ác tính. DT cũng đóng một sứ mệnh quan trọng vì một người dân có cảnh nguy hiểm phát triển khối u ác tính cao hơn nếu một thành viên trong nhà mắc bệnh này. Khám ung thư da thường xuyên là cách tốt nhất để ngăn chặn lại bệnh lý chết chóc này.
   

Share This Page